Đội QLTT Số 3 (Quang Bình) tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc

09/11/2023 08:05 21 lượt xem

Ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường số 3 (Quang Bình) đã tiến hành tiêu hủy số hàng hóa không rõ nguồn gốc theo quy định.

Đội QLTT Số 3 (Quang Bình) tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 26/10/2023, tại khu vực Tổ 3, thị trấn Yên Bình (Quang Bình). Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm, Công an huyện Quang Bình tiến hành kiểm tra (khám) phương tiện xe ô tô tải nhãn hiệu TERACO, biển kiểm soát 24C-12041 do ông Lại Đình Lâm, sinh năm 1981, địa chỉ tại thôn Làng Mạ, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai là người điều khiển phương tiện đồng thời là chủ hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều hàng hóa không có nhãn mác, tài xế không xuất trình được các giấy tờ có liên quan, chứng từ chứng minh tính hợp pháp, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Số hàng hóa trên được xác định với các lỗi vi phạm là hàng hóa nhập lậu, trên bao bì sản phẩm có chữ bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, xuất xứ Trung Quốc; hàng hóa không có nhãn hàng hóa, không xác định được nguồn gốc xuất xứ; hàng hóa có căn cứ xác định là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu NIKE, ADIDAS, NY. Qua làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Lại Đình Lâm thừa nhận toàn bộ số hàng hoá trên đều là hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời nên không có hoá đơn hay chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau khi xác minh làm rõ, Đội Quản lý thị trường số 3 (Quang Bình) đã tiêu hủy số hàng hóa trên bao bì sản phẩm có chữ bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, xuất xứ Trung Quốc; hàng hóa không có nhãn hàng hóa, không xác định được nguồn gốc xuất xứ; hàng hóa có căn cứ xác định là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu NIKE, ADIDAS, NY theo quy định.