Thôn Bản Tát xã Xuân Giang Ra mắt CLB phòng chống tảo hôn

31/01/2024 09:23 21 lượt xem

Ngày 29/01, Phòng Dân tộc huyện Quang Bình và UBND xã Xuân Giang mắt Câu lạc bộ "phòng chống tảo hôn" tại thôn Bản Tát. Dự buổi ra mắt CLB có đồng chí Nguyễn Anh Thùy, UV BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lý Thị Tìm - Phó phòng Dân tộc huyện; lãnh đạo UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã; BQL thôn và nhân dân thôn Bản Tát .

Thôn Bản Tát xã Xuân Giang Ra mắt CLB phòng chống tảo hôn

Ban chủ nhiệm CLB ra mắt

Câu lạc bộ phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gồm có ban chủ nhiệm 05 người và gần 58 thành viên. Hoạt động của câu lạc bộ được duy trì hàng tháng thông qua việc tuyên truyền: phòng chống tảo hôn, nuôi dạy con tốt, giữ gìn gia đình truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc ; Thực hiện 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện tốt quy ước, hương ước xóm, bản góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Lý Thị Tìm - Phó phòng Dân tộc huyện huyện Quang Bình phát biểu tại buổi ra mắt CLB

Cũng tại buổi ra mắt CLB còn được công chức Tư pháp - Hộ tịch xã tuyên truyền  các điểm mới của Luật hôn nhân và gia đình. Hệ lụy của việc tảo hôn. Mất cân bằng giới tính khi sinh.

Hoang Dong