Xây dựng nông thôn mới

Xuân Giang phát động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp năm 2022

30/03/2022 22:10 40 lượt xem

Ngày 26.3, UBND xã Xuân Giang đã tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp năm 2022. Dự và tham gia Lễ phát động có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đảng uỷ, UBND xã, cơ quan phụ trách xã, cán bộ công chức xã cùng bà con nhân dân thôn Tịnh.

Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện Chẳng Thị Liên dự Lễ phát động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp

Tại Lễ phát động, Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức cùng bà con nhân dân thôn Tịnh đã giúp hộ ông Hoàng Văn Thoả, thôn Tịnh, xã Xuân Giang phát quang bụi rậm, cỏ tại vườn cam, đào hố để trồng cây thanh long xen cây cam. Dọn dẹp, tư vấn hộ gia đình trồng các loại rau, quây lưới xung quanh vườn rau. Đối với hộ gia đình cận nghèo Hoàng Văn Liễu, phát quang các loại cây xung quanh nhà nhằm tạo cảnh quan thông thoáng, lên luống vườn rau cho gia đình… Bên cạnh đó, khơi thông cống rãnh, làm sạch, quét dọn vỉa hè 2 bên đường từ ngã 3 trục đường 183 đến đập tràn thôn Tịnh đường đi xã Yên Hà. Từ những công việc cụ thể, thiết thực đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng cho bà con nhân dân thôn Tịnh nói riêng, bà con trên địa bàn xã nói chung về tầm quan trọng của việc cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nâng cao nhận thức của mọi người trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp để nâng cao mức thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Một số hình ảnh sau Lễ phát động