Xây dựng nông thôn mới

Thẩm định xét, công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

11/03/2022 03:01 26 lượt xem

Sáng 8/03, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì họp thẩm định xét, công nhận xã Phương Thiện , thành phố Hà Giang đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

​Đồng chí Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì họp thẩm định xét, công nhận xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đạt chuẩn NTM  nâng cao năm 2021.

Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh; Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo NTM, Thường trực UBND thành phố Hà Giang và lãnh đạo xã Phương Thiện.

Đồng chí Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh báo cáo kết quả thẩm định xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Theo báo cáo kết quả thẩm định của các sở, ngành đối với xã Phương Thiện , thành phố Hà Giang đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021; báo cáo kết quả lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM nâng cao; đối chiếu với điều kiện xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo quy định, xã Phương Thiện , thành phố Hà Giang có đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021; hồ sơ, đúng, đủ, đảm bảo theo quy định; 19/19 tiêu chí NTM đạt chuẩn , đạt 100% theo Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018-2020; xã không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM tại thời điểm xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao.

Căn cứ kết quả trên, các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh tiến hành bỏ phiếu, thống nhất 100% công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh; cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang trong việc hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2021 . Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Giang và xã Phương Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức công bố xã đạt chuẩn NTM. Đặc biệt tiếp tục nỗ lực nâng cao  hơn nữa tiêu chí đạt còn khiên tốn; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi đạt chuẩn...

Cùng với đó,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện các thủ tục theo quy định trình UBND tỉnh ký công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 gắn với công tác thi đua khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

www.hagiang.gov.vn