UBND huyện Quang Bình tổ chức phiên họp tháng 6 năm 2022

22/06/2022 09:02 40 lượt xem

Chiều 20/6, UBND huyện Quang Bình tổ chức phiên họp tháng 6 năm 2022 về công tác điều hành của UBND huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022. Dự phiên họp có các thành viên UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các chương trình, đề án trọng tâm: Chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình cải tạo vườn tạp, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội, Đề án phát triển bền vững cây cam sành; Đề án hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có lao động đi làm việc ngoại tỉnh; Phương án phát triển nuôi trồng thủy sản… Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Tổ chức kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 3 tháng đầu năm 2022 tại các xã, thị trấn. Tập trung giải quyết vướng mắc về đất đai tại trung tâm huyện và các dự án trên địa bàn; triển khai quyết liệt kế hoạch thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm năm 2022 (Cụm công nghiệp Tân Bắc, trường Tiểu học Kim Đồng và các dự án đầu tư ngoài ngân sách); xây dựng kế hoạch bán đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022, tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất khu Chợ cũ xã Tân Nam. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, việc san, đào, đắp mặt bằng trái phép; tăng cường kiểm tra việc quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công, thu ngân sách Nhà nước ngay từ những ngày đầu năm, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách trong tháng 11/2022; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách vào Cụm công nghiệp Tân Bắc và khu vực Trung tâm huyện; trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức tuyên truyền miệng (thông qua họp chợ, họp thôn, sinh hoạt Chi bộ, Hội nghị) được 100 buổi với 4.256 lượt người tham gia. Tổ chức lễ phát động chương trình NTM gắn với cải tạo vườn tạp, cải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đến nay UBND huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức thực hiện được 49 đợt ra quân, kết quả nhân dân cùng với cán bộ đã thực hiện đổ bê tông đường giao thông được trên 13,2km, sửa chữa nâng cấp đường, đắp lề đường được 29,857km, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo cải tạo vườn tạp được 20 hộ với tổng số lượt người tham gia là 6.310 người.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đối với UBND các xã, thị trấn tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp đổ đất trái phép xuống ruộng và xây dựng nhà ở trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về hành lang đường bộ; phối hợp với Điện lực, Phòng Kinh tế và Hạ tầng kiểm tra hệ thống điện của các hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện để giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng cháy nhà do chập điện như hiện nay. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các xã, thị trấn thống, kê rà soát và tu sửa cơ sở vật chất các lớp học để chuẩn bị cho năm học mới. Hạt kiểm lâm huyện phối hợp chắt chẽ với các xã làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Đối với các ngành, phòng ban của huyện thuộc lĩnh vực được phân công đẩy mạnh công tác tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, hôn nhân cận huyết thống, tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu chưa đạt đưa ra giải pháp khắc phục; làm tốt công tác phòng chống lụt, bão; phòng chống các loại dịch bệnh sảy ra trên địa bàn; làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện về các chỉ tiêu phát triển kinh tế thuộc lĩnh vực của ngành, đẩy mạnh công tác thu ngân sách, tận dụng các khoản thu thuế và phí; khắc phục tồn tại trong công tác phối hợp giữa ngành với ngành, giữa ngành với cấp trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao trên địa bàn các xã, thị trấn.