Quang Bình triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2023

04/10/2022 08:30 35 lượt xem

Chiều ngày 27/9/2022 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp trực tuyến triển khai kế hoạch tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Dự họp có đồng chí Tăng Trung In,Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí thành viên HĐNVQS huyện phụ trách các xã, thị trấn trong công tác tuyển quân.Dự kiến chỉ tiêuđủ điều kiện sức khoẻ nhập ngũ là 120 trong đó14 chỉ tiêu công dân trình độ Cao đẳng, 20 công dân có trình độ Đại học. Đối với công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân,chỉ tiêu nguồn giao 65 chỉ tiêu, trong đó 55 chỉ tiêu cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, 10 chỉ tiêu Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, các thành viên của Hội đồng NVQS huyện, đã tham gia thảo luận một số vấn đề như: Rútkinh nghiệm tuyển quân những năm trước, công tác khám sức khỏe; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tăng Trung In,Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh,để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ thôn, các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Sự phối kết hợp chặt chẽ giữa HĐNV quân sự huyện với các hội đoàn thể trong thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác khám tuyển ngay tại địa phương, lấy hiệu quả công việc để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật NVQS. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023.