Thông tin chỉ đạo điều hành

Lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

20/06/2022 00:27 36 lượt xem

Sáng 17/6, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quang Bình kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cùng đi có các thành viên BCĐ thi tốt nghiệp THPT cấp huyện năm 2022, một số ngành của huyện và lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại trường THPT Xuaann Giang

Qua kiểm tra thực tế tại trường THPT Quang Bình và trường THPT Xuân Giang, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc đề nghị các trường cần phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương theo dõi, bám sát tình hình thời tiết và có phương án trong trường hợp mưa bão, lũ lụt, đảm bảo học sinh đến trường thi đúng giờ. Đối với trường THPT Quang Bình cần tổ chức quét vôi, ve tại các bồn hoa, hàng cây trong khuôn viên nhà trường, tổ chức nêm yết, niêm phong danh sách học sinh tham gia thi. Đối với cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo ANTT và đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi. Trung tâm Y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực thẩm tại các nhà hàng, quán ăn, các điểm ăn uống cho giám thị và học sinh. Các xã cần liên hệ chặt chẽ với gia đình, thí sinh tự do đảm bảo có mặt đúng thời gian thi. Công an huyện phối hợp với Hội đồng coi thi quản lý, bảo vệ tốt các đề thi, bài thi. Điện lực cần chuẩn bị máy phát điện dự phòng để phục vụ khi mất điện trong khi thi.