Tin tức - Sự kiện

Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Quang Bình tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật Quý I năm 2024

14/03/2024 16:43 11 lượt xem

Sáng ngày 12/3.Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Quang Bình tổ chức tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật Quý I năm 2024 tại xã Xuân Giang

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND, ngày 01/02/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Quang Bình về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Quang Bình năm 2024.  Sáng ngày 12/3. Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Quang Bình tổ chức tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật Quý I năm 2024 tại xã Xuân Giang.

Đồng chí Lê Minh Khiết - thành viên Hội đồng PBGDPL huyện Quang Bình  tuyền truyền phổ biến giáo dục tại thôn Chang

Tại buổi tuyên truyền các Nội dung Các văn bản quy phạm pháp luật của các cấp mới ban hành và có hiệu lực năm 2023- 2024 và các văn bản QPPL khác có liên quan tác động trực tiếp tới người dân: Luật Căn cước năm 2023, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản thi hành; Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật phòng, chống tham nhũng; Luật đất đai năm 2024 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật lâm nghiệp; Luật hộ tịch năm 2014; Luật tiếp cận thông tin; Trình tự liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính “ Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “ Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ mai táng, trợ cấp mai táng”... và Các quy định của pháp luật về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và các văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến người dân trên địa bàn do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện mới ban hành.

Hoang Dong